Vị trí » Trang chủ > Tin tức & Sự kiện > Tư vấn & kiến thức > Chơi đĩa than: Không thể thiếu dụng cụ làm sạch
Chơi đĩa than: Không thể thiếu dụng cụ làm sạch
pcworld.com.vn | Cập nhật: 10-09-2016
Để có thể giữ gìn kim và đĩa than cho lâu dài và thưởng thức chúng một cách trọn vẹn trong hiện tại, người dùng không nên thiếu một bộ dụng cụ làm sạch kim – đĩa như của hãng Clearaudio (Đức).
Clearaudio Elixir of Sound Stylus – dầu lau mũi kim
Clearaudio Elixir of Sound Stylus (Dung dịch + bàn chải chùi đầu kim) rất cần thiết cho việc chăm sóc các mũi kim quý giá. Chất lỏng làm sạch bụi và ố bẩn được đựng trong lọ thuỷ tinh nhỏ, y như lọ nước sơn móng tay của phụ nữ với bàn chải gắn với nắp lọ. Nó sẽ loại bỏ mọi vết bám khó chùi rửa nhất để bảo vệ đầu kim và tránh làm hại rãnh ghi – đồng thời bảo vệ rãnh ghi đĩa trước sự mài mòn và bụi bẩn. Đầu kim sau khi dược làm sạch thì âm thanh phát ra sẽ giảm độ ồn và độ méo. Người chơi đĩa than cần dùng dầu Clearaudio Elixir of Sound Stylus sau khi chơi khoảng 15-20 đĩa .
Clearaudio Diamond Cleanner Brush - chổi mini lau mũi kim
Clearaudio Diamond Cleaner Brush (chổi mini lau mũi kim) là sản phẩm sử dụng phối hợp với “dầu lau mũi kim” Elixir of Sound Stylus hoặc dùng độc lập để loại bỏ các bẩn bụi bám vào đầu kim. Chỉ cần hạ mũi kim chọc sâu vào đầu chổi bé bằng hạt đậu, gồm các sợi nhựa chuyên dụng bó chặt thì các bụi bẩn vi tiểu sẽ bị giữ lại ở đó và đầu kim được làm sạch. Sử dụng không thường xuyên nhưng cần phải có.
Clearaudio Carbon Fibre Brush – chổi quét bụi sợi carbon
Clearaudio Carbon fibre brush là loại bàn chải làm sạch bề mặt rãnh đĩa mà không tạo ra tĩnh điện! Nó có 2 hàng “chổi” chứa hơn 1 triệu sợi carbon chống tĩnh điện (trong khi chổi “Trung Quốc” hay chổi quét bụi không chuyên sẽ tạo ra tĩnh điện). Đừng coi thường bụi trên mặt đĩa than, vì bụi không chỉ làm âm thanh nghe kém đi mà còn làm hư rãnh ghi nhạc về lâu về dài. Người chơi đĩa than cần dùng loại cọ này để quét bụi bám trên đĩa trước khi nghe nhạc.
Clearaudio Pure Groove Cleaning Brush - Bàn chải lau ướt chuyên dụng
Nước rửa đĩa và bàn chải lau ướt chuyên dụng của Clearaudio.
Bàn chải lau ướt chuyên dụng Clearaudio Pure Groove Cleaning Brush là một bàn chải làm sạch với nỉ làm từ lông mịn microfibre (là chất liệu lý tưởng) để làm sạch nước trên bề mặt và rãnh đĩa. Nó được dùng với nước rửa đĩa chuyên dụng của Clearaudio.
Clearaudio Pure Groove - Nước rửa đĩa
Clearaudio Pure Groove (nước rửa đĩa của Clearaudio) là một loại dung dịch chuyên dùng để rửa bề mặt và rãnh đĩa than, rất hiệu quả để xử lý đĩa bẩn và nâng cấp âm thanh. Nên dùng thường xuyên.
Nâng cấp triệt để âm thanh analogue
5 món 5 tác dụng không thể thiếu để làm sạch đĩa than.
Chúng tôi bắt đầu test bằng việc làm sạch đầu kim. Quét lớp chất lỏng Clearaudio Elixir lên đầu kim xong, chúng tôi dùng Clearaudio Diamond Cleanner Brush để làm sạch. Sau đó, chúng tôi quyết định trải nghiệm nhanh với 2 đĩa than Puccini – Madame Butterfly (trích đoạn) của Nhà xuất bản Die Volks Platte và Musik fur Gitarre und Klavier (Leo Witoszinskyj – Gitarre và Rosario Marciano - Klavier) của Nhà xuất bản FSM Vox.
Những đĩa này còn rất tốt nhưng không phải là mới 100%. Đầu tiên, chúng tôi làm sạch bụi bám trên bề mặt đĩa bằng “chổi quét” Clearaudio Carbon Fibre Brush. Sau đó, chúng tôi làm sạch rãnh đĩa bằng bàn chải Clearaudio Pure Groove Cleanning Brush và nước rửa Clearaudio Pure Groove. Nhìn lượng bụi bị hút ra từ bề mặt rãnh đĩa bám trên bàn chải ướt là biết mức độ cải thiện sẽ như thế nào!
Khi bắt đầu chơi, thoạt đầu là với Madame Butterfly, sau đó với Musik fur Gitarre und Klavier. Không khỏi giật mình vì mức độ cải thiện lớn đến thế: Âm thanh trong hơn nhiều, cảm giác sạch sẽ lan rộng khắp cả thính phòng. Không đến mức như nhà cung cấp giới thiệu là sẽ không còn tiếng lạo xạo “kim cọ rãnh đĩa” nhưng quả là tiếng lạo xạo này đã “có lý” hơn rất nhiều.
Phát âm của người hát trong Madame Butterfly đâu vào đấy, nhất là với các “phụ âm khó” như “r”. Nhưng, lý thú nhất có lẽ là những tiếng đàn trong song tấu guitar và piano. Nếu trước đây, hiệu ứng nâng cấp thường dễ dàng mô tả bằng việc nghệ sĩ đã thay dây đàn mới, đã chỉnh dây đúng tuyệt đối so với âm vực… thì lần này, có thể phải nói rằng, nghệ sĩ đã nâng cấp cây đàn lên vài bậc! Sự cải thiện rõ nhất là với tiếng đàn guitar. Nhìn chung, cả tiếng guitar lẫn piano đều căng hơn, mọng hơn, mạnh mẽ hơn, sáng sủa hơn và cũng tinh tế hơn.
Chơi bằng “những cây đàn đã được nâng cấp” lý thú hơn nhưng cũng hao sức hơn và được nghe màn biểu diễn đó cũng thoả mãn hơn. Bộ dàn để nghe test 2 đĩa than đã làm sạch bằng công nghệ của Clearaudio không lấy gì làm “nguy nga” nay bỗng trở nên “đài các”, khiến cảm thấy phải nâng niu hơn. Thêm nữa, người viết vẫn thường nghe suốt đêm nhiều loại nhạc, chủ yếu cổ điển. Nhưng với lần nghe này, xong 2 đĩa than vừa kể (chưa tới 1h30ph), đã thấy hoàn toàn “no đủ”, không nên nghe thêm.

Ý kiến người dùng

  • Chưa có ý kiến nào
Tài Khoản: Khách Vãng Lai
E-mail:
Đánh Giá:
Nhận Xét:
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn muốn đổi) captcha

Sản phẩm liên quan

Giới thiệu | Hỏi - Đáp
© 2019 Công ty cổ phần kỹ thuật và công nghệ Hợp Tiến .Tất cả đều được giữ bản quyền.
Địa chỉ: Số 13 ngõ 2 phố Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Tel: (+84) 913 584 112 E-mail: hoangnhunghai2001@yahoo.com

Tổng số truy vấn: 55, mất 0.130875 giây, trực tuyến: [ 854 ] người, Gzip Tắt, Bộ nhớ 3.930 MB

rss

Deverlop by 1.0.0.1366661259