Vị trí » Trang chủ > Tin tức & Sự kiện > Tư vấn & kiến thức > 6 cách bảo quản thiết bị âm thanh tốt nhất
6 cách bảo quản thiết bị âm thanh tốt nhất
kenhsinhvien.vn | Cập nhật: 07-05-2018
Sau một thời gian dùng, hệ thống âm thanh của bạn sở hữu hiện tượng không còn nghe đã tai như trước. Vậy làm cho thế nào để bảo quản vật dụng này 1 bí quyết tốt nhất mà âm thanh vẫn trong và mượt. mang nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường âm thanh, Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ có quý người mua phương pháp kết nối an toàn và bảo quản thứ âm thanh rẻ nhất cho bạn.

Như ông cha từng nói “ của bền tại người”, dù bạn có bỏ ra bao nhiêu tiền để đầu tư 1 hệ thống âm thanh phải chăng, thứ tiên tiến mà ko biết phương pháp sử dụng và bảo quản tốt thì hệ thống âm thanh của bạn cũng sẽ nhanh hỏng và âm thanh nghe ko còn hay. Và ngược lai, ví như bạn biết bí quyết bảo quản rẻ thì tuổi thọ của hệ thống âm thanh sẽ là vô cùng lâu.
[​IMG] ​

Vậy khiến thế nào để bảo quản hệ thống này tốt nhất?

+ Không nên dùng âm thanh trong thời tiết ẩm ứt, nồm, mưa

Thông thường những thứ về âm thanh rất nhạy cảm với thời tiết, chỉ buộc phải gặp chút thời tiết ẩm là vật dụng của bạn sở hữu thể bị ảnh hưởng. có những vật dụng như micro sân khấu, bàn mixer, loa, cục đẩy công suất,...nếu bị ẩm thì sở hữu thể gây phóng điện, chập, bẩn mắt đọc, dẫn tới hiện tượng hỏng, chập cháy, đầu đọc không nhận đĩa. bởi vậy bạn cần thận trọng trong quá trình dùng dưới thời tiết mùa mưa. tốt nhất là bạn cần có biện pháp để bảo quản vật dụng, không để những trang bị tiếp xúc trực tiếp với đất, giảm thiểu gió nồm, hạn chế để nước ngấm vào.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ (standby). Chỉ nên duy trì việc cắm điện để ở chế độ chờ sẽ giúp nguồn điện trong máy liên tục hoạt động, sinh nhiệt, sấy thiết bị không bị ẩm, giúp các đồ vật ko “dính” các hiện tượng nêu trên. ko kể ra bạn cũng cần duy trì mỗi ngày để dàn máy hoạt động một đôi tiếng.

+ Thường xuyên lau bụi bẩn trong những trang bị

Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng bị bụi bẩn sau một thời gian tiêu dùng, nhất là trang bị về âm thanh. ví như bụi bám lên bề mặt mạch điện sẽ làm giảm tính dẫn truyền của trang bị. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh bên trong các trang bị, đặc thù là bề mặt của các bo mạch. các thiết bị âm thanh hiện nay đều được đồ vật thêm quạt gió, khi làm vệ sinh cho các trang bị này bạn buộc phải lưu ý đến bộ phận làm cho mát để tản nhiệt của máy hoạt động bình thường.

+ Đấu nối bắt buộc thật chu đáo, phải để ý tránh khiến ngắn mạch

Đầu nối là bộ phận quan trọng của bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Bạn buộc phải nhớ không để amply hoặc receiver tải quá nhiều loa. Bởi giả dụ để hai đầu giắc cắm loa chạm vào nhau thì sẽ hiện tượng ngắn mạch và làm cho hỏng ampli tức tốc không phải chăng cho công đoạn truyền âm thanh của cả dàn âm thanh. bởi thế bạn nên ngắt mạch rồi mới đấu nối, tránh trường hợp ngắt mạch đột ngột dẫn đến cháy vật dụng.

+ Hạn chế các tác động của ánh sáng đến hệ thống loa

Ánh sáng là yếu tố mang thể làm cho hệ thống loa hoi truong của bạn hỏng, phân huỷ gân loa 1 phương pháp nhanh chóng. do vậy, chúng tôi khuyên bạn bắt buộc khiến ê-căng che màng loa nhằm giảm thiểu sự xâm nhập của tia cực tím và không để loa nơi ko sở hữu phổ biến ánh sáng mặt trời mạnh chiếu vào, để nơi mát mẻ.

+ Không nên để amply/receiver của bạn tải quá đa dạng loa

Điều này là kiên cố bạn nên nhớ ví như muốn hệ thống âm thanh của mình bền thì amply và loa cần tương thích mang nhau, ko cần để amply quá tải khi công suất loa quá cao, dễ dàng dẫn đến cháy loa và amply lúc quá tải.

+ Không nên để thiết bị làm việc trong điều kiện quá nóng.

Mọi thiết bị giả dụ hoạt động dưới thời tiết quá nóng sẽ khiến cho các trang bị nhanh bị nóng dẫn đến cháy đồ vật. đặc trưng là mang hệ thống âm thanh, bạn buộc phải quan tâm phổ biến hơn. ko để các trang bị chồng chéo lên nhau. phải chăng nhất là chuẩn bị một kệ kê máy chuyên dụng, hoặc đơn giản hơn là tự làm cho lấy một kệ máy kiên cố và khoáng đãng, hợp thẩm mỹ.

Trên đây là 1 vài gợi ý cho việc kết nối an toàn và bảo quản thiết bị âm thanh thấp nhất cho hệ thống âm thanh của bạn. Dù bạn dùng âm thanh vào mục đích gì thì việc bảo quản để kéo dài tuổi thọ và chất lượng âm thanh luôn là điều không thể bỏ qua. Chúc bạn thành công mang các gợi ý của chúng tôi.

Ý kiến người dùng

  • Chưa có ý kiến nào
Tài Khoản: Khách Vãng Lai
E-mail:
Đánh Giá:
Nhận Xét:
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn muốn đổi) captcha

Sản phẩm liên quan

Giới thiệu | Hỏi - Đáp
© 2019 Công ty cổ phần kỹ thuật và công nghệ Hợp Tiến .Tất cả đều được giữ bản quyền.
Địa chỉ: Số 13 ngõ 2 phố Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Tel: (+84) 913 584 112 E-mail: hoangnhunghai2001@yahoo.com

Tổng số truy vấn: 55, mất 0.168228 giây, trực tuyến: [ 630 ] người, Gzip Tắt, Bộ nhớ 3.923 MB

rss

Deverlop by 1.0.0.1366661259